Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW, 10 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” và bế mạc hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023
Chiều ngày 14/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Ý Yên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới, 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023.

Giai đoạn 2011 - 2023, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 124 và thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Trong đó, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị, chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị. 12 năm qua, Ban CHQS huyện đã cử hơn 50 lượt cán bộ tham gia các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức, phối kết hợp mở 22 lớp tập huấn có cán bộ chính trị, chính trị viên phó, tiểu giáo viên Ban CHQS xã, thị trấn tham gia; tập trung thống nhất về nội dung, nâng cao chất lượng biên soạn giáo án, bài giảng, phương pháp giảng bài và cung cấp thông tin bổ trợ để đội ngũ giáo viên có điều kiện bổ sung cho các bài giảng thêm phong phú, sinh động, đáp ứng với yêu cầu người học. Quá trình giáo dục luôn kết hợp chặt chẽ giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật cùng các hoạt động diễn đàn, hội thi, hội thao, tọa đàm, mạn đàm trao đổi đã thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia; hoạt động sinh hoạt chính trị tư tưởng luôn được coi trọng và tiến hành có hiệu quả góp phần xây dựng trận địa tư tưởng vững chắc trong lực lượng vũ trang huyện.

12 năm qua Ban CHQS huyện đã tổ chức 6 lượt Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, qua đánh giá các hội thi đều đạt kết quả tốt, tham gia hội thi cấp trên qua 6 lần có 23 lượt cán bộ tham gia. Kết quả: có 1 đồng chí đạt giải Nhì, 5 đồng chí đạt giải Ba và 4 đồng chí đạt giải khuyến khích. Năm 2018, 16 đồng chí Chỉ huy trưởng Quân sự xã tham gia hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, kết quả kiểm tra nhận thức chính trị 100% đạt khá giỏi. Cùng với đó đã thực hiện tốt công tác bồi dưỡng cho Báo cáo viên, tuyên truyền viên của cơ quan, nâng cao chất lượng hoạt động thông báo chính trị, thời sự và tổ chức ngày chính trị văn hoá tinh thần, đổi mới cả về nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện tại đơn vị.

Kết quả công tác giáo dục, quân số tham gia học tập luôn đạt 98,7 % trở lên; kiểm tra nhận thức chính trị 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 80 - 85% đạt khá giỏi.

Thời gian tới, Đảng ủy Ban CHQS huyện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xem đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, thường xuyên, liên tục ở mọi lúc, mọi nơilàm cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện có lập trường kiên định vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của cấp ủy, chính quyền các địa phương; xây dựng và phát huy phẩm chất, nhân cách bộ đội cụ Hồ, người quân nhân cách mạng và người chiến sĩ Dân quân Tự vệ mẫu mực trong mọi điều kiện, hoàn cảnh; luôn tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, Ban CHQS huyện đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải Ba cho các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc trong Hội thi giảng dạy chính trị năm 2023./.