Đảng bộ xã Yên Trung tăng cường, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh

Sáng ngày 16/01, Đảng bộ xã Yên Trung tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Thị Thanh Hà, HUV, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã và Trưởng các ban ngành, đoàn thể Chính trị - Xã hội xã Yên Trung.

Đảng bộ xã Yên Trung có 412 Đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ trong đó có 6 chi bộ thôn xóm và 5 chi bộ đơn vị sự nghiệp. Năm 2023, Đảng bộ xã Yên Trung tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội ở địa phương. Về sản xuất nông nghiệp, tổng sản lượng lương thực cả năm của xã ước đạt 6.055 tấn, đạt 100% kế hoạch; sản lượng thủy sản ước đạt 170 tấn. Chăn nuôi duy trì ổn định tổng đàn gia súc, gia cầm, trong đó đàn lợn là 563 con; đàn trâu bò 200 con; đàn gia cầm đang tăng trở lại với 14.300 con. Lĩnh vực Văn hóa – Xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các trường học trên địa bàn đều giữ vững trường chuẩn Quốc gia, chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT đạt trên 90%. Toàn xã có 6/6 khu dân cư và 5 cơ quan, trường học giữ vững danh hiệu KDC văn hóa, nếp sống văn hóa; thôn Thông giữ vững KDC văn hóa 5 năm liên tục và được UBND huyện tặng giấy khen.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm. Ban Chấp hành Đảng bộ xã thường xuyên triển khai quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng các cấp gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; khuyến khích tinh thần tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước đến cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Trong năm, Đảng ủy xã đã cử 03 đảng viên tham gia lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kết nạp 07 quần chúng ưu tú vào Đảng. Qua kết quả rà soát, phân tích đánh giá, phân loại cuối năm, Đảng bộ xã Yên Trung có 03 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là chi bộ thôn Tiêu Bảng, chi bộ trường Tiểu học và chi bộ trường THCS xã Yên Trung; 7 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 27 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 243 đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ xã Yên Trung được đánh giá Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Yên Trung đã đạt được trong năm vừa qua; đồng thời nhấn mạnh bước sang năm 2024, Đảng bộ xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu trong cán bộ, Đảng viên, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, sự điều hành của Chính quyền quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, giữ vững Quốc phòng An ninh; xây dựng hệ thống chính trị của xã ngày càng vững mạnh. Ngoài ra, địa phương cần thể hiện rõ quyết tâm chính trị cao nhất, khẳng định sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân để tổ chức thực hiện thành công đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 trên cơ sở sáp nhập 3 xã Yên Thành, Yên Nghĩa, Yên Trung và thành lập xã mới có tên gọi là Trung Nghĩa.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, hội nghị cũng đã biểu dương và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

( T/h: Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)