HĐND xã Yên Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Tám

Sáng ngày 28/12, HĐND xã Yên Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Tám nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Thị Thanh Hà, HUV, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của xã.

Năm 2023, cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân xã Yên Trung đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục giữ được ổn định và có bước phát triển mới. Sản xuất nông nghiệp của toàn xã đảm bảo diện tích gieo cấy cả năm 1.248 ha, sản lượng đạt 6.055 tấn; diện tích lúa - cá và nuôi trồng thủy sản 20 ha, sản lượng ước đạt 170 tấn. Duy trì tổng đàn lợn 563 con, đàn trâu bò 200 con, đàn gia cầm 14.300 con. Triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, xã Yên Trung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các thôn/xóm tập trung thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng thôn/xóm NTM kiểu mẫu, được các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Từ nguồn lực xã hội hóa, nhiều thôn đã đầu tư kinh phí hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng dân sinh đồng bộ. Trong đó, thôn Tiêu Bảng, Mạc Sơn, Văn Minh, thôn Thông, thôn Nhuộng đã nâng cấp, mở rộng mặt đường, bê tông hóa một số tuyến đường giao thông, sửa chữa cổng làng, nhà văn hóa, làm các biển báo giao thông, tạo cảnh quan khuôn viên với tổng kinh phí huy động hàng tỷ đồng. Đến nay, xã đã có 5/6 thôn được UBND huyện công nhân là thôn NTM kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác Quốc phòng, An ninh và củng cố, xây dựng Chính quyền được chú trọng. Năm 2023, xã Yên Trung đã hoàn thành đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu đề ra.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, năm 2024, xã Yên Trung phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 64,5 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản đạt 95 triệu đồng/ha; tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp; đảm bảo nguồn thu ngân sách của địa phương; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2,5%; phấn đấu 6/6 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu; hoàn thành chỉ tiêu giao quân; đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, tại kỳ họp thứ Tám HĐND xã Yên Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu đã nhất trí thông qua các Nghị quyết được đề ra với tỷ lệ 100% đại biểu tán thành./.

(T/h: Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)