Huyện ủy Ý Yên tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 2/2024

Sáng 28/2, Huyện ủy Ý Yên vừa tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 2/2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện và các đồng chí báo cáo viên huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những cố gắng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời gian qua, đồng thời đề nghị đội ngũ báo cáo viên cần nắm chắc những nội dung đã được lĩnh hội được để kịp thời tuyên truyền đến cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu, đội ngũ báo cáo viên cần thường xuyên tuyên truyền các nội dung thông tin theo sự lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng của cấp trên. Đặc biệt là thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền định hướng tư tưởng, phản ánh những vấn đề nổi cộm đang diễn ra trên địa bàn huyện đến cấp ủy để có biện pháp xử lý kịp thời. Tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến cán bộ và Nhân dân. Chủ động nắm bắt thông tin, nắm bắt dư luận xã hội góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, Quốc phòng- An ninh năm 2024.

Tại hội nghị các đồng chí báo cáo viên cũng được nghe Trung tá Nguyễn Quang Tuấn, Trợ lý tuyên huấn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông tin khái quát về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam; Kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của huyện.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện triển khai tới hội nghị nội dung cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết hội nghị lần thứ Tám, BCH Trung ương Đảng khóa XIII và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí  yêu cầu đội ngũ báo cáo viên cần nắm chắc những nội dung vừa được triển khai tại hội nghị, tham mưu tuyên truyền ngay, kịp thời đến cán bộ, Đảng viên và Nhân dân bằng nhiều hình thức phù hợp. Tập trung tuyên truyền, phát động tham gia Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết hội nghị lần thứ Tám, BCH Trung ương Đảng khóa XIII, đảm bảo về chất lượng và số lượng. Nâng cao chất lượng hoạt động của Nhóm Cộng tác viên BCĐ 35 các xã, thị trấn. Thực hiện tốt các nội dung theo Quy chế hoạt động Báo cáo viên, nhất là trong báo cáo, phản ánh hàng tháng. Tiếp tục quan tâm tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Điện Biên, 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân và các ngày Lễ trọng đại của Đất nước. Đồng chí mong rằng đội ngũ báo cáo viên sẽ tích cực, nỗ lực cố gắng, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

(T/h: Đoàn Hương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)